Ý kiến chuyên gia

Phong cách tối giản cho lối sáng hiện đại

Cuộc sống của thế hệ trẻ hiện nay, thường xuyên làm việc với giờ giấc không cố định, do đó tiện nghi cho không gian sống cũng được tối giản, dễ dàng trong việc dọn dẹp nên thiết kế với phong cách Minimalist. Cùng Sơn Hachi tìm hiểu về phong cách Minimalist.
Huyền thoại ngành kiến trúc Mies Van de Rohe với câu nói nổi tiếng “Less is More” – ngụ ý trong kiến trúc thiết kế việc tiết chế, đơn giản là điều đúng đắn.Tối giản tối thiểu trong cách bày trí thiết kế tức là sự giản lược chi tiết trong không gian sử dụng thiết kế. Nhưng những chi tiết được xuất hiện trong thiết kế phải được chăm chút kĩ lưỡng và mang tính độc đáo tôn lên được cá tính của gia chủ.
Không gian và màu sắc tổng thể
Không gian Minimalist mà các bạn trẻ hiện nay đang yêu thích đó là các chi tiết phải gọn gàng và tối giản. Căn phòng có các vách kính lớn, sử dụng thủ thuật bày trí để tạo cảm giác không gian có chiều sâu. Những đồ dùng nội thất mang thiết kế hình học, đơn giản với những đường nét gọn gàng nhất. Cách chọn màu sơn nội thất, sơn ngoại thất của phong cách này thì sẽ thường là đơn sắc hoặc màu sắc được chọn không quá 04 màu.Những mảng tường lớn sẽ chọn những màu sơn tường gam trắng hoặc trung tính, còn các chi tiết sẽ chọn màu sơn gam nóng làm điểm nhấn. Ngoài ra, chất lượng của sơn nước bạn sử dụng sơn tường cũng nên ưu tiên chọn lựa để đem đến không gian sống thật sạch và tốt cho sức khỏe gia đình.Sơn Hachi là đặt nền móng và phát triển thương hiệu sơn nước an toàn cho người tiêu dùng là điều cần thiết. Sơn Hachi là loại sơn nước thông minh, sơn nước không chứa chì và thủy ngân thân thiện với môi trường.
Sử dụng các chất liệu thô như nét chấm phá mới lạ
Bạn có thể chọn màu sơn tường theo ý thích của bạn nhưng việc sử dụng các vật dụng thô như tường bê tông, ốp gạch, ốp gỗ…cũng là cách bày trí mới lạ nhưng không kém phần hấp dẫn. Sử dụng ánh sáng thiên nhiên, đem lại không gian thoáng đãng hơn
Không gian với lượng ánh sáng vừa đủ sẽ tạo một cảm giác thoải mái cho bạn. Ánh sáng đủ sẽ tạo ra sự khác biệt, bạn có thể chọn cách bày trí cửa sổ, cửa chính để tạo nên không gian sống của người phương Tây hay là tạo nên một không gian mang nét Á Đông. Đưa ánh sáng vào một cách gián tiếp, thông qua các khe hở hoặc phản xạ, xuyên qua các ô cửa sổ, chúng ta sẽ có ngay một không gian thú vị của việc sử dụng ánh sáng này. Cách chọn vật liệu và bày trí nội thất
Có rất nhiều vật liệu để làm nên đồ nội thất, còn đồ nội thất thì có rất nhiều hình dạng khác nhau. Như đã nói, việc tối giản trong thiết kế sản phẩm nội thất sẽ đem đến không gian gọn gàn đến bất ngờ.Những sản phẩm nội thất hình dạng độc đáo, chi tiết đơn giản đem lại hiệu quả cao trong việc trang trí nhà của bạn, đem lại sự sáng tạo và đề cao tính cách gia chủ. Sơn Hachi đem lại không gian sống đẳng cấp, vẻ đẹp bền vững với thời gian
Với công nghệ Nhật Bản được áp dụng sản xuất trong dây chuyền khép kín, sản phẩm không chỉ chống thấm, chống bụi, kháng khuẩn cực tốt mà về mùi thì rất nhẹ, đặc biệt là không chứa chì và thủy ngân, nồng độ các dung môi sử dụng thấp.
Ngoài ra Sơn Hachi sẽ tư vấn cho khách hàng về các sản phẩm ngoại thất, nội thất, các loại sơn đặc dụng như sơn chống nóng, sơn cách nhiệt, sơn chống rỉ..để các bạn có thể chọn được loại sơn nước phù hợp cho ngôi nhà của bạn.
Thông tin của Hachipaint xem tại: www.hachipaint.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *